CategoriesPhân Tích Thị Trường

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VEN KHU CÔNG NGHIỆP: BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ

Thời điểm này nếu có tiền đầu tư Bất động sản (BĐS) ven khu công nghiệp (KCN) sẽ thắng lớn, điều này hoàn toàn không phải cảm tính của người viết. Liên Minh Bất Động Sản là công ty con của Tập Đoàn Liên Minh, vốn là tập đoàn sản xuất và xuất nhập khẩu đã có nhiều chục năm hoạt động. Kinh nghiệm triển khai cùng KCN của Liên Minh tại Hải Phòng nói thật là dày dạn và nằm trong top đầu. Nội dung dưới đây được đúc kết hoàn toàn từ những kinh nghiệm xương máu đó.

TẠI SAO LẠI BẤT ĐỘNG SẢN VEN KHU CÔNG NGHIỆP?

Làn sóng KCN Hải Phòng sẽ rất sôi nổi trong thời gian tới.

Điều hiển nhiên ai làm bất động sản ở Hải Phòng cũng đã biết, bất động sản ven khu công nghiệp luôn có mức độ tăng giá khủng vì trước khi có KCN thì là đất quê giá cực rẻ, có KCN thì nhu cầu nhà ở của nhân công rất lớn nên giá tăng mạnh. Nhưng về lâu dài, đây liệu có là hướng đi tốt? Chúng ta cũng phân tích thử.

Thứ nhất, khoan hãy đề cập đến yếu tố nước ngoài. Trong những năm gần đây, chính phủ bắt đầu thắt chặt quy định về PCCC, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn đối với các nhà xưởng nằm xen kẽ trong dân cư. Đặc biệt, thời gian vừa rồi có nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng gây tổn thất lớn về kinh tế và con người càng làm  cho chính quyền quyết liệt hơn. Vì vậy, những cơ sở này nếu muốn yên ổn làm ăn và phát triển lâu dài và đi lên chuyên nghiệp hơn thì buộc phải di dời vào các KCN.

Thứ hai, thủ tục pháp lý của các dự án KCN đều rất chặt chẽ vì đa số nó được đầu tư bởi các doanh nghiệp siêu lớn và đặc biệt là được hậu thuẫn bởi chính quyền địa phương. Vì vậy sẽ ít có các dự án ma, dự án trên giấy, phân lô đất nông nghiệp… Còn đối với các dự án khu dân cư thì chỉ cần một vài cá nhân gom được khu đất vừa vừa rồi lập lên một công ty và phân lô bán, sau đó biến mất.

Thứ ba, hầu hết các lĩnh vực sản xuất đang ngày càng hiện đại hóa công nghệ theo hướng tự động hóa. Tự động hóa sẽ giảm nhân công nhưng sẽ tăng năng suất và từ đó tăng mức thu nhập của nhân công khu công nghiệp. 

Thứ tư, Việt Nam nằm ở vị trí rất lý tưởng cho trung chuyển hàng hóa quốc tế. Vì vậy nhu cầu kho vận sẽ vẫn tăng cao trong thời gian tới. Đặc biệt lĩnh vực kho vận, logistic của VN vẫn còn rất sơ khai và vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, ở góc độ chính trị, các vùng địa lý đặc thù như Việt Nam luôn được các nước phương Tây nhòm ngó dưới dạng đầu tư sản xuất, lưu thông hàng hóa để tăng tầm ảnh hưởng chính trị lên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thứ năm, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và dịch bệnh đã giúp Mỹ và Phương Tây rút ra bài học về rủi ro của việc tập trung sản xuất ở Trung Quốc. Việc chuyển dịch bớt các mô hình sản xuất sang các nước lân cận như Việt Nam là tất yếu. 

Thứ sáu, diện tích đất lớn càng ngày càng hiếm, các KCN mới không dễ để mở vì các lý do liên quan đến giao thông, xả thải..v..v nên quỹ đất KCN càng ngày càng hiếm và giá sẽ tăng, kéo theo giá trị đất ven KCN.

ĐẦU TƯ Ở ĐÂU SẼ TỐT?

Đầu tư đón đầu KCN sẽ tốt hơn là đầu tư đi sau thông tin.

Ở Hải Phòng nói riêng và các điểm nóng công nghiệp nói chung tại Việt Nam. Có khu công nghiệp dựng lên là nghiễm nhiên giá đất ở xung quanh tăng phi mã, bất chấp khủng hoảng đất đai. Nên KCN đã hình thành xong thì còn rất ít cơ hội.

Do đó, để tối ưu lợi nhuận, người đầu tư bất động sản nên tìm đến vùng ven những dự án công nghiệp SẮP hình thành, đã có quy hoạch triển khai. Nếu có thông tin nội bộ thì không nói nhưng nếu không, thì nên dựa vào các yếu tố sau xác định mục tiêu đầu tư:

Một là, chọn KCN có vị trí thuận lợi để phát triển lâu dài và thực tế. Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh đang là tam giác vàng phát triển về công nghiệp, dịch vụ hàng hải, ngoài ra có thể nhắm tới Bắc Ninh, Bắc Giang..v..v là các tỉnh thành đang dồn nhiều chính sách tốt để phát triển công nghiệp và có chiến lược xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công nghiệp.

Thứ hai, dân trí trung bình của tỉnh cao sẽ đem tới tiềm năng cao là KCN chúng ta nhắm tới là KCN công nghệ cao, từ đó mức thu nhập của nhân công cũng cao hơn, nhân công mua được nhà giá tốt cao hơn.

Thứ ba, chọn KCN cụ thể có đi kèm theo các dự án xây dựng giao thông đường bộ, cảng biển. Đặc biệt lưu ý, chi phí vận tải đường thủy rẻ hơn chi phí vận tải đường bộ rất nhiều, nên KCN có cảng sông, biển thì càng khả thi. Vị trí ven biển và ven sông cũng quan trọng ở chỗ KCN nào cũng cần xả thải, không ai muốn làm đường ống thải cả trăm km cả, nên KCN ven sông, biển là việc rất cần thiết.

Riêng ở Hải Phòng, một số Khu Công Nghiệp đã phát triển thành công kéo theo giá đất cả một vùng tăng trưởng có thể kể đến: KCN Bắc Sông Cấm – VSIP Thủy Nguyên, KCN Đình Vũ – Tràng Cát, Cụm KCN Nomura – An Dương – Tràng Duệ – Nam Cầu Kiền..v..v

Và đây là các khu công nghiệp đầy tiềm năng đã quy hoạch và sẽ triển khai, khách hàng của Liên Minh Bất Động Sản nên lưu tâm:

 1. KCN Dương Áo, Hùng Thắng, Tiên Lãng. Quy mô 1000ha. Đi cùng dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình đang gấp rút triển khai. KCN Dương Áo nằm trên địa bàn xã Hùng Thắng (và thị trấn Dương Áo sắp thành lập) có vị trí vô cùng thuận lợi vì nằm sát sông Văn Úc, cách cửa biển chỉ khoảng 10km, rất phù hợp cho hoạt động giao thông và xả thải đặc thù của KCN. KCN Dương Áo cũng có kết nối đường bộ thuận lợi đến hàng loạt KCN khác cũng như tiện đường đi Hà Nội, Quảng Ninh qua cao tốc 5B, đi Thái Bình qua đường bộ ven biển. KCN Dương Áo chắc chắn sẽ triển khai rất sớm trong thời gian tới.
Đất ở Dương Áo vẫn đang ở mức giá rất tốt.

2. KCN Bến Rừng, nằm trên địa bàn 5 xã: Tâm Hưng, Phục Lễ, Lập Lễ, Phả Lễ và Thủy Triều. Tuy nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng khu vực 5 xã này ở khá xa khu vực quy hoạch Thành Phố Thủy Nguyên nên giá đất chưa bị ảnh hưởng bởi cơn sốt đất thời gian qua. KCN Bến Rừng rất được chính quyền quan tâm triển khai, thực tế là đang có không ít dự án xây cầu và đường bộ sẽ thi công trong thời gian tới để thực hiện được KCN Bến Rừng, dự kiến sẽ kết nối KCN này trực tiếp với các KCN trên địa bàn Quảng Ninh bằng những cây cầu rất chiến lược. Tuy nhiên, khu vực KCN này đã có khá nhiều khu dân cư đông đúc hiện hữu, nên giá đất hiện tại không hẳn có mức giá cực tốt, nói về tiềm năng lợi nhuận thì khó vượt qua được KCN Dương Áo.

3. KCN Nam Tràng Cát, KCN Xuân Cầu. Hai KCN  mục tiêu này tuy không nằm gần nhau, nhưng đều sẽ ảnh hưởng sâu đến giá đất tại khu vực Trực Cát nói riêng Tràng Cát nói chung. Đặc biệt, dải đất ven biển Tràng Cát còn có dự án Vinhomes 1000ha sẽ triển khai trong thời gian sắp tới. Do đó tuy giá đất tại khu vực Tràng Cát đã tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng vẫn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi các dự án và KCN trên đi vào thực tế.

Rất hi vọng bài phân tích trên đây sẽ giúp quý khách hàng của Liên Minh Bất Động Sản chọn được phân khúc đầu tư an toàn và đúng đắn. Mọi thông tin tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Liên Minh Bất Động Sản, Số 15 lô 6B, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hotline tư vấn: 0225 655 9999.

Fanpage: Bất Động Sản Liên Minh

Youtube: Bất Động Sản Liên Minh

CategoriesTin BDS

Chợ Sắt Hải Phòng sắp ‘lột xác’ thành trung tâm thương mại

UBND quận Kiến An tổ chức hội nghị công bố Đồ án qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Dự án xây dựng Tổ hợp trung tâm thương mại chợ Sắt mới.

Theo đó, dự án được đặt tại khu đất số 20 đường Trường Chinh (phường Lãm Hà, quận Kiến An) với diện tích gần 2 ha, cách vị trí Chợ Sắt cũ không xa. Khu đất này nằm trong ô đất qui hoạch số A12 – DCN1, chức năng sử dung đất: Công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở….

Ranh giới phía Đông Bắc giáp tuyến đường hiện trạng Tân Hà; phía Đông Nam giáp tuyến đường Trường Chinh; phía Tây Nam giáp khu dân cư và phía Tây Bắc giáp đường khu đất trống.

Theo thiết kế, dự án được xây dựng theo định hướng khu tổ hợp thương mại dịch vụ, khu nhà ở liền kề hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kĩ thuật. Dự án khi đưa vào triển khai sẽ là công trình điểm nhấn tại nút giao thông cầu Niệm – Trường Chinh, phù hợp với định hướng phát triển đô thị và không gian qui hoạch đô thị quận.

Tổ hợp Trung tâm thương mại Chợ Sắt (mới) được thiết kế có hình khối chủ đạo là hình hộp chữ nhật. Chiều cao xây dựng tối đa là 3 tầng, trong đó chiều cao tầng 1 là 6 m, từ tầng 2 trở lên là 4,5 m. Đối với khu nhà ở liên kế, chiều cao tối thiểu là 3 tầng và tối đa là 5 tầng.

Qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại chợ Sắt (mới) được duyệt là căn cứ để lập dự án đầu tư xây dựng và quản lí xây dựng theo qui hoạch.

Dự kiến trong thời gian tới, UBND TP Hải Phòng sẽ đưa dự án vào nội dung kêu gọi nhà đầu tư thực hiện dự án dưới hình thức đấu giá, nhằm tăng thu ngân sách cho địa phương.

Trước đó, theo đánh giá của TP Hải Phòng, chợ Sắt có vị trí vàng, sát sông Tam Bạc nhưng từ nhiều năm nay hoạt động thương mại tại đây không hiệu quả. Công trình chợ Sắt được xây dựng từ năm 1992, tới nay công trình này đã xuống cấp nhưng vẫn chưa hoàn thành các hạng mục mà cơ quan chức năng phê duyệt.

Trên thực tế, hàng chục năm qua, chợ Sắt không thu hút được các hộ vào kinh doanh, nhiều diện tích để trống. Trước thực trạng này, TP Hải Phòng xác định cần thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm để thực hiện dự án.

TP cũng đánh giá việc đầu tư tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 5 sao sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc cho dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng đất khu vực.

CategoriesTin BDS

Vị trí vô cùng đắc địa của chung cư Hoàng Huy Grand Tower

Chung cư Hoàng Huy Grand Tower tọa lạc tại Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Đây được coi là là dự án chung cư có vị trí vàng tại Hải Phòng.

Dự án Hoàng Huy Grand Tower là dự án hỗn hợp bao gồm 1 chung cư cao cấp 37 tầng và 18 lô liền kề do chủ đầu tư là Tập đoàn tài chính Hoàng Huy (TCH) làm chủ đầu tư. Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm của Hoàng Huy nói riêng và của Hải Phòng nói chung trong năm 2020. Ngoài những lợi thế vô cùng lớn về mặt tài chính, tiện ích và tiềm năng thì vị trí dự án Hoàng Huy Grand Tower cũng là 1 điểm vàng thu hút giới đầu tư đất cảng.

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA CỦA HOÀNG HUY GRAND TOWER

Tọa lạc tại số 2A Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng, cách trung tâm thành phố không xa, đây được coi là một vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Hải Phòng với hệ thống giao thông kết nối đến các tỉnh lân cận vô cùng thuận tiện với nút giao Nam Cầu Bính. Đặc biệt dự án có diện tích 1.2ha nằm tiếp giáp với trung tâm hành chính quận Hồng Bàng vô cùng tấp nập và sôi động cũng như hệ thống tiện ích chất lượng cao.

Dự án nằm tại trung tâm quận Hồng Bàng với diện tích lớn (1.2ha) có vị trí vô cùng chiến lược trong quy hoạch đô thị của Quận Hồng Bàng, sau khi hoàn thiện, Hoàng Huy Grand Tower sẽ trở thành một quần thể kiến trúc sang trọng và là điểm nhấn khu vực phía tây thành phố Hải Phòng.

 • Phía đông Nam dự án tiếp giáp với Vinhomes Imperia
 • Phía Đông Bắc dự án là đường Hùng Vương
 • Phía Tây Nam view sông Tam Bạc mang lại không gian thoáng mát.
 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với trung tâm Hành chính Quận Hồng Bàng.

Sở hữu vị trí vàng lại nằm trên trục kết nối giao thông quan trọng, Hoàng Huy Grand Tower trở nên vu cùng thuận tiện cho cư dân di chuyển đến các địa điểm quan trọng, vui chơi giải trí như:

 • Nằm cạnh siêu thị Metre, Siêu thị điện máy HC Hải Phòng, Vinhomes Imperia,…
 • Chỉ 5 phút đến UBND Quận Hồng Bàng
 • Chỉ 7 phút đến trường THPT Hồng Bàng.
 • Chỉ 6 phút đến chợ đầu mối Nam Cầu Bính.
 • Chỉ 15 phút đến AEON Mall Hải Phòng.
 • Chỉ 20 phút đến sân bay Cát Bi.
 • Chỉ 10 phút vào trung tâm thành phố Hải Phòng.
 • Chỉ 15 phút đến Big C Hải Phòng.
 • Chỉ 6 phút đến Bệnh Viện Đa Khoa.
 • Chỉ 10 phút đến nhà hát lớn Hải Phòng.

Ngoài ra, dự án nằm giữa 3 Khu công nghiệp lớn: Vsip Thủy Nguyên (6km), Nomura (9km), Tràng Duệ (10km) vô cùng thuận tiện cho cư dân trong việc lựa chọn nơi làm việc.

HỆ THỐNG TIỆN ÍCH DỰ ÁN HOÀNG HUY GRAND TOWER

Do nằm tại trung tậm quận Hồng Bàng với vị trí vô cùng đắc địa, dự án Hoàng Huy Grand Tower ngoài những tiện ích nội khu đẳng cấp, còn được thừa hưởng những tiện ích ngoại khu do các dự án lân cận mang lại, đặc biệt là Vinhomes Imperia.

 • Hệ thống cây xanh bố trí khoa học.
 • Bể bơi nội khu được thiết kế hiện đại.
 • Trường mầm non chất lượng cao.
 • Hệ thống đường giao thông nội khu rộng rãi.
 • Hệ thống bảo vệ, an ninh 24/7.
 • Hệ thống chợ, siêu thị đầy đủ.
 • Đầy đủ trường học các cấp.
 • Đặc biệt hưởng trọn tiện ích tại dự án Vinhomes Imperia.

Với vị trí vàng vô cùng đắc địa của mình cùng với hệ thống tiện ích đẳng cấp, dự án Hoàng Huy Grand Tower được giới chuyên gia bất động sản tại Hải Phòng đánh giá rất cao. Đây còn là một cơ hội đầu tư sinh lời cho giới đầu tư tại Hải Phòng với tiềm năng tăng giá rất lớn.

CategoriesTin BDS

Vinhomes Marina – Biểu tượng phồn vinh mới cho thành phố cảng Hải Phòng

Lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải, nối tiếp cuộc hành trình kiến tạo những biểu tượng mới tại Hải Phòng, Vinhomes mang đến: VINHOMES MARINA Khu đô thị phong cách Địa Trung Hải đầu tiên với những màu sắc mới mẻ, sang trọng trong kiến trúc và quy hoạch, cùng ý tưởng chủ đạo từ “nước” – yếu tố sinh thái quý giá làm nền tảng cho cuộc sống tương lai.

Vinhomes Marina tọa lạc tại Cầu Rào 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng – vùng đất phong thủy thịnh vượng với địa thế “cận thị, cận giang, cận lộ”. Phía Nam dự án giáp sông Lạch Tray, các mặt còn lại tiếp giáp và kề cận những tuyến đường trọng điểm như Đại lộ Đông Tây; tuyến đường kết nối trục tam giác Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long và tuyến đường sắt đô thị (metro) trong tương lai.